bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Đánh giá:
Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 65 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1683

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không? là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp từ chuyên gia tại phòng khám trĩ Thành Đức trong bài viết sau đây.

Bạn Nguyễn Văn Sang (25 tuổi – Hà Nội) gửi câu hỏi tư vấn về hòm thư điện tử của phòng khám Thành Đức với nội dung như sau: “Cháu bị mắc bệnh trĩ từ nhiều năm nay, tuy nhiên vì e ngại nên cháu chưa dám đến cơ sở y tế để điều trị. Nhưng mới đây, cháu có nghe một người bạn làm việc tại phòng khám trĩ nói, bệnh trĩ nếu không được điều trị có thể gây ung thư hậu môn trực tràng, rất nguy hiểm. Bác sĩ cho cháu hỏi, thực tế bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không ạ? Rất mong giải đáp từ bác sĩ!”.

Có thể bạn muốn biết:

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh không

Cảm ơn bạn Nguyễn Văn Sang đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi!

Câu hỏi “Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?” của bạn sẽ được chuyên gia phòng khám trĩ Thành Đức giải đáp như sau.

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay, có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao. Thông tin từ Chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Nhâm, Việt Nam được xếp vào danh sách những nước có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất thế giới, chiếm khoảng 50% dân số mắc bệnh trĩ.

Bạn Sang thân mến! Về cơ bản, bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, người bệnh không nên chủ quan vì bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại rất nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Những biến chứng do bệnh trĩ gây ra hoàn toàn có khả năng đe dọa tính mạng của người bệnh.

Một số biến chứng của bệnh trĩ gây nguy hiểm đến tính mạng:

Chảy máu cấp tính

Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh trĩ là gây đau rát hậu môn và chảy máu. Ban đầu, lượng máu trĩ rất ít, thường lẫn vào trong phân. Về sau, nếu không được điều trị thì mức độ chảy máu do bệnh trĩ gây ra ngày một nặng hơn, tạo thành từng tia, thậm chí từng dòng, dẫn đến tình trạng chảy máu cấp tính.

Chuyên gia cho biết, tình trạng chảy máu cấp tính do bệnh trĩ gây ra rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Trong một số trường hợp, chảy máu cấp tính nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Nhiễm trùng máu

Cũng giống như chảy máu cấp tính, nhiễm trùng máu cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng do bệnh trĩ gây ra.

Nguyên nhân nhiễm trùng máu là do các búi trĩ bị nghẹt dẫn đến hoại tử, cộng với triệu chứng thường xuyên chảy máu và dịch nhầy sẽ tạo điều kiện cho những độc tố, các loại vi khuẩn xâm nhập vào máu, dẫn đến nhiễm trùng máu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tỉ lệ tử vong do nhiễm trùng máu khá cao, chiếm khoảng 20 – 50 %.

Ung thư hậu môn trực tràng

Những viêm nhiễm tại hậu môn trực tràng do bệnh trĩ gây ra sẽ tạo đòn bẩy cho các tế bào ung thư phát triển, gây nên bệnh ung thư hậu môn trực tràng.Ung thư hậu môn trực tràng được coi là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ. Nguyên nhân, cũng như các loại ung thư khác, ung thư hậu môn trực tràng có thể di căn, đe dọa tính mạng con người.

Tóm lại, bệnh trĩ  ở giai đoạn nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng, bệnh trĩ ở giai đoạn nặng nếu không được điều trị kịp thời, nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì thế, chuyên gia khuyên bạn Sang hãy gạt bỏ tâm lý e ngại để đến cơ sở y tế chuyên khoa điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt, tránh để bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đe dọa tính mạng con người.

Chúng tôi hy vọng bài viết “Bị bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?” sẽ hữu ích đối với bạn Sang nói riêng, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nói chung. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0362.285.888 hoặc 0362.286.888. Chuyên gia tại phòng khám trĩ Thành Đức luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị táo bón khi mang thai và giải pháp khắc phục
Bị táo bón khi mang thai và...
Nhiều bà bầu đã được cảnh báo về việc “táo bón khi mang thai”....
Bệnh trĩ sau khi sinh
Bệnh trĩ sau khi sinh
Bệnh trĩ là một căn bệnh về hậu môn, trực tràng rất phổ biến...
Những nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát
Những nguyên nhân khiến...
Sau điều trị, bệnh trĩ hoàn toàn có thể tái phát được nếu người...
Bệnh trĩ có gây vô sinh không?
Bệnh trĩ có gây vô sinh...
Bệnh trĩ có gây vô sinh không là băn khoăn của một bạn nữ dưới...
Mẹo bấm huyệt để chữa bệnh trĩ.
Mẹo bấm huyệt để chữa...
Một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ là mẹo bấm huyệt...
Bệnh trĩ có bị lây không?
Bệnh trĩ có bị lây không?
Thưa các chuyên gia! Cháu đang là sinh viên năm thứ 4 của một trường...