Bệnh hậu môn trực tràng là gì?

Bệnh hậu môn trực tràng theo các bác sĩ nó bao gồm các bệnh ở bộ phận hậu môn trực tràng. Trong đó, bệnh trĩ được thống kê là chếm khoảng 50%, Số % còn lại dành cho các bệnh như apxe hậu môn, polyp hậu môn, ngứa hậu môn... Khi mắc các bệnh này sẽ có cảm giác đau đớn và khó chịu

Tỉ lệ mắc bệnh hậu môn trực tràng theo độ tuổi?

Bảng thống kê
25%
Độ tuổi 10-20
42%
Độ tuổi 20-30
61%
Độ tuổi 30-40
72%
Độ tuổi 40-50
68%
Độ tuổi trên 50

Bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm như thế nào?

 • Gây đau đớn
  Hậu môn đau đớn, nóng rát là cảm giác chung mà hầu hết người bị bệnh trĩ và một số bệnh hậu môn trực tràng gặp phải.
 • Nguy cơ biến chứng
  Nếu không chữa trị kịp thời và triệt để, bệnh có thể gây viêm các mô xung quanh dẫn đến ung thư trực tràng, ở chị em viêm nhiễm còn lan sang vùng kín gây một số bệnh phụ khoa.
 • Làm thiếu máu
  Một số bệnh như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn thường khiến đại tiện ra máu. Nếu bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng máu sẽ chảy ra với số lượng nhiều dưới dạng các tia, giọt dần dần gây ra thiếu máu.
 • Mất tự tin
  Cảm giác đau đớn tại hậu môn làm mất đi khoái cảm tình dục, tạo tâm lý e ngại với bạn đời, đồng thời không muốn tiếp xúc với người đối diện..

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt tại Hà Nội?

Phòng Khám Hưng Thịnh chữa trĩ bằng kỹ thuật tiên tiến PPH và HCPT
Nguồn gốc của kỹ thuật chữa trĩ Longo
Đây là kỹ thuật lấy tên gọi của vị bác sĩ Longo đã đề nghị ứng dụng cắt trĩ tại Italia vào năm 1993. Kỹ thuật Longo được dùng chủ yếu để điều trị trĩ nội với việc cắt phần trĩ bị sa và khâu nối PPH.
Nguyên lý tiểu phẫu
Nguyên lý tiểu phẫu bằng kỹ thuật Longo là dồn các búi trĩ vào trong ống cắt của máy PPH, siết chặt van điều chỉnh và bóp cò, giữ khoảng 30 giây để cắt, các vết cắt được thực hiện phía trên đường lược 2 -5cm. Phương pháp này chủ yếu sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại các cấp độ nặng. Sau khi tiến hành điều trị, các búi trĩ vẫn đảm bảo được sinh lý như bình thường.
Nguồn gốc của kỹ thuật điều trị bệnh trĩ HCPT
Kỹ thuật HCPT là kỹ thuật cắt trĩ ngoại,trĩ hỗn hợp, sử dụng máy đốt điện trường cao tần LG 2000C được hãng Safute sản xuất.
Nguyên tắc tiểu phẫu
Dùng sóng điện cao tần nhằm loại bỏ tổ chức ở lớp dưới niêm mạc bằng cách làm đông thắt các mạch máu nuôi dưỡng trĩ, sau đó đốt điện các búi trĩ với nhiệt độ 2800C. Tuy nhiên, nhiệt lượng được khống chế hiệu quả tại vùng xung quanh. Từ đó, không làm phá hủy nhiều tế bào.

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG KỸ THUẬT PPH VÀ HCPT?

Độ an toàn cao
Suốt quá trình thực hiện được các bác sĩ theo dõi, đồng thời do sử dụng máy móc hiện đại nên phạm vi xâm lấn nhỏ an toàn cho người bệnh.
Thời gian thực hiện ngắn
Thời gian diễn ra tiểu phẫu ngắn vào khoảng 20-30 phút. Điều này làm cho người bệnh không mất nhiều thời gian.
Không gây đau đớn
Trước khi tiến hành tiểu phẫu người bệnh sẽ được gây tê cục bộ. Điều này sẽ giúp người bệnh không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình tiểu phẫu.
Vùng được xâm lấn nhỏ
Do kỹ thuật HCPT hoạt động dựa trên nguyên lý xâm lấn tối thiểu, sử dụng dòng điện cao tần cho nên diện tích vết thương sẽ nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ và giúp vết thương chóng lành mà không cần nằm viện.
Đảm bảo tính thẩm mỹ
Như đã nói ở trên, từ việc sử dụng phương pháp xâm lấn làm cho vết thương nhỏ cho nên tính thẩm mỹ khi sử dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng HCPT sẽ rất cao, hoàn toàn không để lại sẹo xấu cho bệnh nhân.

Quy trình tiểu phẫu chặt chẽ, an toàn tại Phòng Khám Trĩ Hưng Thịnh

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
  Các bác sĩ tại phòng khám có kinh nghiệm hơn 20 năm trong điều trị bệnh hậu môn trực tràng. Vì thế hoàn toàn có khả năng nắm bắt tình hình, đưa ra các xử trí hiệu quả nhất.
 • Phòng tiểu phẫu đạt chuẩn
  Phòng tiểu phẫu được vô trùng cẩn thận, thường xuyên; đảm bảo ánh sáng; nhiệt độ, hạn chế được tối đa sự cố ngoài ý muốn.
 • Quy trình thăm khám điều trị đạt chuẩn
  Tất cả người bệnh đều được làm các xét nghiệm, kiểm tra trước khi điều trị. Quá trình điều trị sẽ được theo dõi và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.
 • Các dụng cụ y tế đều được vô trùng
  Các dụng cụ y tế đều được vô trùng cẩn thận trước khi được đưa vào các phòng tiểu phẫu. Cho nên sẽ giảm thiểu được tỷ lệ nhiễm trùng do các dụng cụ y tế gây ra.

Kiến thức y khoa cho bạn vui khỏe mỗi ngày