Điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả nhất

Lượt xem: 1881
Đánh giá: 
Điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Điều trị bệnh apxe hậu môn trước hết cần có những định hướng, phương pháp điều trị phù hợp với vị trí và mức độ của bệnh. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bệnh nhân nên tham khảo những thông tin cần thiết về điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất từ phía các chuyên gia. Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bệnh nhân về vấn đề này!

Tham khảo thêm:

Chữa trị bệnh apxe ở hậu môn

Điều trị bệnh apxe hậu môn như thế nào hiệu quả nhất

Apxe hậu môn là bệnh lý về hậu môn trực tràng thường gặp ở nhiều người. Bệnh apxe hậu môn được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tích tụ dịch mủ tại hậu môn. Nếu không điều trị, bệnh có thể chuyển sang bệnh rò hậu môn cực kỳ nguy hiểm.

Điều trị bệnh apxe hậu môn không khó, nếu bạn sớm nhận biết các triệu chứng của bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng tiếp cận được với những phương pháp điều trị bệnh tiến tiến và hiệu quả nhất. Từ đó, khó có thể điều trị bệnh nhanh chóng và triệt để.

Hiện nay, rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh apxe hậu môn, nổi bật trong đó có hai phương pháp là điều trị apxe hậu môn bằng thuốc và điều trị apxe hậu môn bằng kỹ thuật HCPT.

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả bằng thuốc

Theo các chuyên gia, thuốc điều trị apxe hậu môn chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, chống lại nguy cơ nhiễm trùng…  Nếu bệnh nhân cảm thấy đau đớn, các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ chỉ định sử dụng thêm các loại thuốc giảm đau. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể được tư vấn sử dụng thêm các loại thuốc có tác dụng nhuận tràng, nhằm ngăn ngừa nguy cơ táo bón khiến cho apxe hậu môn tái phát hoặc tăng mức độ.

Sử dụng thuốc kháng sinh trong việc chữa trị bệnh apxe hậu môn được coi là phương pháp khá đơn giản và hiệu quả trong việc chữa trị các triệu chứng bệnh apxe hậu môn.

Tuy nhiên, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng hạn chế nhiễm trùng và khắc phục các triệu chứng của bệnh, chứ không có ý nghĩa ngăn chặn được quá trình tạo mủ apxe và bệnh có thể tái phát nhiều lần sau điều trị.

Điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả bằng kỹ thuật HCPT

Kỹ thuật HCPT hay còn gọi là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị bệnh apxe hậu môn.

Đây là kỹ thuật điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả nhất được nhiều các bác sĩ chuyên khoa hậu môn, trực tràng khuyến khích bệnh nhân điều trị.

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là: Xác định chính xác vị trí của các ổ apxe hậu môn, xâm lấn trực tiếp vào đó, lấy mủ nhưng không làm toác miệng vết thương. Đồng thời xử lý và đảm bảo vô trùng giúp các ổ apxe nhanh chóng khô miệng và khép lại.

Điều này sẽ góp phần ngăn chặn sự tấn công trở lại của vi khuẩn đối với các ổ apxe. Đồng thời, hạn chế tối đa nhất nguy cơ tái nhiễm bệnh.

Kỹ thuật HCPT được đánh giá là phương pháp điều trị apxe hậu môn an toàn, hiệu quả. Xâm lấn tối thiểu nên không ảnh hưởng đến các mô xung quanh, cũng như chức năng của hậu môn.

Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng, kể cả những người cao tuổi bị apxe hậu môn.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chỉ ra, có thể đưa ra kết luận rằng: Điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất chính là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú trọng những lưu ý về việc chăm sóc, vệ sinh cơ thể khi đang điều trị bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất cho quá trình điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả nhất? Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết cho việc chữa trị bệnh apxe ở nhiều bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không? Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không?
  Thưa các chuyên gia, năm nay tôi 37 tuổi. Gần đây mỗi lần đi đại tiện, tôi luôn có cảm giác rất khó chịu. Khi quan sát thấy hậu môn của tôi bị sưng đỏ, ấn vào thấy đau và cứng. Tôi mới đi khám và biết mình bị...
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn
  Apxe hậu môn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối và phiền toái trong cuộc sống hàng ngày của các bênh nhân. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Bệnh...
  Xem chi tiết
 • Bệnh apxe hậu môn là gì? Bệnh apxe hậu môn là gì?
  Bệnh apxe hậu môn là gì? Và Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không? vẫn luôn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Phòng khám  trĩ Hưng Thịnh xin đưa ra thắc mắc do bạn Quý -...
  Xem chi tiết