Chữa bệnh trĩ sau bao lâu thì quan hệ được?

Lượt xem: 13926
Đánh giá: 
Chữa bệnh trĩ sau bao lâu thì quan hệ được?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  175 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

"Thưa các bác sĩ Hưng Thịnh, em vừa đi điều trị trĩ ở phòng khám Hưng Thịnh về trĩ ngoại cấp độ 2 bằng phương pháp HCPT, hiện tại em nhận thấy tình trạng của mình đã hồi phục gần như hoàn toàn dù mới chỉ qua 2 tuần. Vậy, chữa trị bệnh trĩ sau bao lâu thì có thể quan hệ được? Và với tình trạng của em như  vậy đã quan hệ được chưa? Rất mong sớm nhận được những tư vấn từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh". Thanh Hoa (23 tuổi, Ninh Bình).

Tham khảo thêm:

Chữa trị bệnh trĩ sau bao lâu thì quan hệ được

Đầu tiên, Hưng Thịnh xin cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi, chúng tôi rất vui khi nhận thêm được phản hồi tích cực của bạn. Hồi đáp của bạn, cũng như của nhiều bạn khác nữa đến hiệu quả khám chữa bệnh tại Hưng Thịnh là những lời động viên hữu ích và kịp thời cho các bác sĩ cũng như đội ngũ nhân viên tại Hưng Thịnh có thêm năng lượng và động lực để chăm sóc sức khỏe của mọi người được tốt hơn. Sau đây, là những giải đáp của bác sĩ dành cho những thắc mắc của bạn:

Chữa bệnh trĩ sau bao lâu thì quan hệ được?

Thanh Hoa thân mến, điều trị bệnh trĩ chỉ tiến hành trực tiếp can thiệp và xâm lấn vào các búi trĩ ở khu vực hậu môn, không ảnh hưởng gì đến âm hộ hay vùng kín của bạn. Hơn nữa, trong trường hợp mà bạn nói, chúng tôi điều trị cho bạn bằng phương pháp HCPT là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, thời gian 2 tuần là quá đủ cho sự phục hồi và thương tổn từng có ở hậu môn nhanh lành. Bạn không phải lo lắng và hoàn toàn có thể quan hệ lại được với ông xã.

Một bệnh nhân trĩ sau khi nhận được điều trị thường được chúng tôi khuyến cáo về chế độ ăn uống và sinh hoạt, chứ không kiêng về quan hệ tình dục, thế nên những quan hệ tình dục qua đường sinh dục, bạn và chồng bạn có thể yên tâm và tiến hành quan hệ như bình thường nhé, chúng tôi chỉ nhắc nhở hai bạn là trong thời gian nhạy cảm này, các bạn chỉ nên quan hệ nhẹ nhàng.

Bị bệnh trĩ có quan hệ được qua đường hậu môn?

Có một số cặp đôi thích quan hệ qua đường hậu môn, chúng tôi không biết là bạn và chồng bạn có hay áp dụng không, nhưng một số lưu ý mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện như sau:

- Thời gian 2 tuần là đủ cho các tổn thương ở hậu môn liền lại bao gồm tổn thương gây ra ở các búi trĩ để lại và tổn thương do sự can thiệp của thủ thuật HCPT, có thể cảm giác của bạn bây giờ không còn đau đớn và khó chịu, nhưng hậu môn của bạn chưa đủ để chịu những tác động lớn khi quan hệ qua hậu môn mang lại. Quan hệ vào thời điểm này là quá vội vàng và có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, chúng tôi khuyến cáo bạn không được làm.

- Vậy bao lâu thì có thể quan hệ lại được qua đường hậu môn? Để nói lên một con số cụ thể thì chúng tôi không xác định được chắc chắn, vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng phục hồi của từng bệnh nhân. Trường hợp bạn vội vàng và nhanh chóng muốn biết chính xác thì bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa tái khám mới có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất. Thông thường, một bệnh nhân sau khi phẫu thuật trĩ muốn quan hệ qua cửa sau phải đợi một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn: trong trường hợp quan hệ qua đường hậu môn là bạn nên nhắc ông xã của bạn cẩn thận và nhẹ nhàng, không nên quên rằng quan hệ thường xuyên qua cửa sau có thể là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

Từ những điều cơ bản ở trên các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên rằng: bạn và chồng của bạn có thể quan hệ qua vùng kín một cách bình thường, trường hợp quan hệ qua đường hậu môn thì phải đợi các tổn thương không những lành mà phải hoàn toàn hồi phục, mà thông thường là rơi vào từ 3 đến 6 tháng.

Trên đây là những giải đáp do các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đưa ra dành cho thắc mắc "chữa trị bệnh trĩ sau bao lâu thì quan hệ được". Chúng tôi mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu thêm về bệnh trĩ. Mọi khúc mắc các bạn có thể gọi cho các bác sĩ theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199 để nhận được những tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?