Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại

Lượt xem: 4554
Đánh giá: 
Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  133 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn sớm, tương đối đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh thường ít có những thông tin cần thiết về các bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại, từ đó dẫn tới tình trạng điều trị bệnh trĩ ngoại không triệt để và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại để người mắc bệnh trĩ những thông tin cần thiết nhất.

Tham khảo thêm:

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Thiên lý là loại cây được trong nhiều trong vườn nhà của bạn.  Cây thiên lý có nhiều lợi ích như: Hoa dùng để chế biến thành những món ăn, cây trồng lấy bóng mát… Lá cây thiên lý có tác dụng trong việc giải nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn và thường dùng để điều trị bệnh trĩ ngoại….

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá thiên lý như sau:

Sử dụng một nắm lá thiên lý non, thêm một chút muối. Đem hai nguyên liệu trên kết hợp với nhau và giã nhỏ. Sau đó lấy nước sôi để nguội lọc sạch bã lá. Sau đó sử dụng bông gòn thấm vào hỗn hợp để đắp lên búi trĩ. Liên tục áp dụng cách này mỗi ngày hai lần trong vòng ba tuần, bạn sẽ thấy các búi trĩ co lên và viêm nhiễm giảm bớt đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp uống nước lá thiên lý tươi để tăng thêm hiệu quả điều trị.

Bài thuốc chưã bệnh trĩ ngoại bằng trái sung

Theo các chuyên gia, quả sung có tác dụng điều trị các triệu chứng sưng, đau, tiêu viêm, rất phù hợp với những bệnh nhân bị trĩ ngoại.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng quả sung như sau:

Sử dụng quả sung để nấu lên ăn hoặc ăn sống khi đói bụng, có tác dụng làm co búi trĩ rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá sung kết hợp với muối để nấu thành nước để ngâm rửa búi trĩ. Nên ngâm khi nước còn ấm những cần chú ý nhiệt độ để tránh bị bỏng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Rau diếp cá còn có tên gọi khác là ngư tinh thảo, là một trong những loại cây có tác dụng giải nhiệt rất tốt và thường được sử dụng để ăn sống trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Rau diếp cá được biết đến như một loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, rất thích hợp để điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu.

Có hai cách chủ yếu để chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá bao gồm:

- Sử dụng rau diếp cá kết hợp nấu với nước, dùng để xông rửa hậu môn.

- Rau diếp cá và muối giã nhỏ, để đắp vào búi trĩ hàng ngày.

Ngoài ra, bên cạnh hai phương pháp trên, người mắc bệnh trĩ có thể kết hợp với việc ăn rau diếp cá trong những bữa cơm hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại.

Click để biết thêm về: Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng củ mã thầy

Củ mã thầy là loại củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng và thường được nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ quan tâm và sử dụng.

Củ mã thầy nấu với đường và sử dụng như một món ăn sẽ có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại, đặc biệt là với những bệnh nhân bị đau ngứa, chảy máu hậu môn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng đu đủ

Đu đủ không chỉ được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất xơ mà đối với những người mắc bệnh trĩ, đu đủ còn có tác dụng làm co mạch giúp các búi trĩ co lên. Có rất nhiều các chữa bệnh trĩ ngoại bằng đu đủ, trong đó bao gồm:

Sử dụng đu đủ xanh (tốt nhất chọn những trái còn tươi, chứa nhiều nhựa). Trước mỗi giờ đi ngủ thì bổ dọc quả đu đủ, đem hai nửa quá đu đủ đó buộc vào cẳng chân và để qua đêm. Sau một thời gian áp dụng cách này, bạn sẽ thấy các búi trĩ co lên rất nhanh chóng. Bên cạnh phương pháp trên, bạn còn có thể kết hợp với việc ăn đu đủ chín hoặc nấu canh đu đủ để ăn hàng ngày, cũng có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục và điều trị bệnh trĩ ngoại.

Ngoài ra, còn có một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại khác như: Chữa bệnh trĩ ngoại bằng nhân hạt gấc, củ nghệ tươi…

Tuy nhiên, các chuyên cũng khuyến cáo với bạn là những bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại chỉ có tác dụng với những bênh nhân bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu và phải mất tương đối nhiều thời gian điều trị. Đặc biệt, những bài thuốc này chủ yếu có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Sau một thời gian ngừng sử dụng, người bệnh có thể bị tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về một số bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi được không? Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi được không?
  Đối với tình trạng mắc trĩ có xu hướng gia tăng trong giai đoạn hiện nay, bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại thì tìm đến các cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả ngày càng đóng một vai trò quan...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay là gì? Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay là gì?
  Hiện nay, có rất nhiều người đang gặp phải bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ ngoại. Khi mắc bệnh trĩ ngoại nhiều bệnh nhân vẫn băn khoăn không biết bệnh trĩ mà mình mắc phải chữa trị theo...
  Xem chi tiết
 • Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?
  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng bệnh nhân mắc trĩ có các búi trĩ nằm dưới vùng đường lược mà có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Thông thường, trĩ nội giai đoạn đầu thì các búi trĩ có thể co lên được,...
  Xem chi tiết
 • Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại
  Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại tương đối dễ nhận biết và có thể sớm được phát hiện hơn so với bệnh trĩ nội. Tuy nhiên do tâm lý chủ quan của mọi người mà những biểu hiện bất thường của cơ thể thường bị...
  Xem chi tiết
 • Bệnh trĩ ngoại là gì? Bệnh trĩ ngoại là gì?
  Bệnh trĩ ngoại là gì? Đây là một trong những thắc mắc đã gửi đến phòng khám Hưng Thịnh nhiều nhất. Theo các bác sĩ Hưng Thịnh trĩ ngoại mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng của các bệnh nhân nhưng bản thân nó...
  Xem chi tiết